Chat với chúng tôi

Những điều cần biết khi xin visa Pháp

(Du học CHD) Pháp nổi tiếng không chỉ nhờ những công trình kiến trúc đặc sắc, những cánh đồng hoa oải hương bạt ngàn mang màu tím mộng mơ hay những cánh đồng nho xanh mướt bình yên mà còn vì là một môi trường học tập mơ ước với nhiều ngành nghề đa dạng, hệ thống giáo dục tuyệt vời và những chính sách hỗ trợ dành cho học sinh và sinh viên. Để có thể sang Pháp du học, bên cạnh vấn đề tài chính, trình độ ngôn ngữ thì bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật chính xác và đầy đủ, trong đó phải có visa được Đại sứ quán Pháp cấp.

Các bước là hồ sơ du học Pháp

1. Đăng kí trên website của Campus France

Để xin được visa du học Pháp, việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tài khoản trên Campus France. Sau khi đăng ký, bạn sẽ được cấp một số hiệu cá nhân CampusFrance. Đồng thời, việc đăng ký này còn cho phép bạn có một tài khoản cá nhân để trao đổi thông tin với mọi người trên trang web của CampusFrance.

paris

2. Điền thông tin cá nhân và kế hoạch học tập

Sau khi đã có đượctài khoản trên web, bạn cầnđiền các thông tin của bạn vào hồ sơ du học Pháp như: kế hoạch học tập, quá trình học tập trước đây, kinh nghiệm nghề nghiệp như thế nào, trình độ tiếng Pháp và ngoại ngữ khác… Bạn hãy chú ý kiểm tra đầy đủ và chính xác thông tin của mình trước khi hợp pháp hóa nhé vì khi hồ sơ được lưu lại, bạn sẽ không thể chỉnh sửa được nữa. Trong trường hợp có sai sót, bạn cần hẹn gặp với đại diện của Campus France.

>>>>> Xem thêm: KHAI GIẢNG CÁC LỚP TIẾNG PHÁP MỌI TRÌNH ĐỘ TẠI CHD

3. Trả phí thủ tục Campus France

Để xin được visa, bạn phảitrải qua phần thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp bắt buộc đó là: Test de Connaissance du Français (TCF) và một buổi phỏng vấn trực tiếp (CEF). Bạn sẽ phải trả một khoản phí đối với phần thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp và buổi phỏng vấn trực tiếp này.

Tuy nhiên, bạn có thể được miễn TCF khi đã có các loại bằng chứng minh đủ  trình độ tiếng Pháp như DELF B2, DALF… hoặc được miễn phí buổi phỏng vấn trực tiếp (trường hợp sinh viên được học bổng của Evariste Galois).

Để biết bạn có thuộc diện được miễn thi TCF hay miễn lệ phí phỏng vấn hay không, hãy liên hệ trực tiếp với Campus France để được trả lời chính xác nhất.

>>>>> Xem thêm : DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH - TẠI SAO KHÔNG ?

4. Các giấy tờ cần thiết

 

Bộ hồ sơ cần làm bản sao và dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc Pháp cho các giấy tờ sau :

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoạc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Bảng điểm THPT, giấy báo trúng tuyển vào một trường đại học tại Việt Nam.
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu còn đang học đại học )
  • Giấy chứng nhận đủ trình độ tiếng Pháp (TCF-DAP, DELF B2, DALF…)
  • Giấy khai sinh(bản sao)
  • Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn
  • Các giấy tờ chính minh trình độ học tập và công tác  khác : giấy chứng nhận thực tập ; chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc ; chứng chỉ tiếng Anh…

paris

6. Phỏng vấn tiếng Pháp

Từ tài khoản cá nhân trên Campus France, bạn đặt hẹn phỏng vấn trên website. Buổi phỏng vấn thường kéo dài 20-30 phút ở văn phòng Campus France. Nội dung chủ yếu sẽ là những thông tin bạn đã đăng kí trên tài khoản như quá trình học tập của bạn , kinh nghiệm nghề nghiệp đã khai trên hồ sơ, dự định học tậ tại Pháp  và dự định nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Hãy chuẩn bị thật kỹ để có được câu trả lời thông minh và bộc lộ rõ mong muốn du học Pháp của mình. Nếu bạn định theo học chương trình bằng tiếng Anh thì sẽ được phỏng vấn bằng tiếng Anh

Khi đi phỏng vấn, bạn phải mang theo tất cả các  bản gốc và bản dịch công chứng tiếng Pháp các giấy tờ cần thiết. Campus France có thể sẽ từ chối phỏng vấn nếu các giấy tờ trên không đầy đủ hoặc dịch thuật không hợp lệ. Cuối buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận giấy chứng minh đã qua phỏng vấn do Campus France cấp và giấy này là bắt buộc trong hồ sơ xin visa.

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

 

Facebook: https://www.facebook.com/duhocphapchd/

An- CHD Education

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC PHAP

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC PHAP

(Du học CHD) – Du học Pháp đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh...

Du học Pháp – Tại sao bạn trượt visa?

Du học Pháp – Tại sao bạn trượt visa?

(Du học CHD) - Pháp là đất nước thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam bởi nền văn hóa...

Thông tin về visa cho sinh viên du học Pháp

Thông tin về visa cho sinh viên du học Pháp

Đến với CHD bạn sẽ đượng tư vấn nhưng thông tin cần thiết giúp bạn xin visa thành công. Nộp...

Hỗ trợ làm Visa thăm thân nước Pháp từ CHD

Hỗ trợ làm Visa thăm thân nước Pháp từ CHD

(Du học CHD) - Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD là một trong những công ty dịch thuật...

Tìm hiểu lý do khiến visa du học Pháp bị từ chối

Tìm hiểu lý do khiến visa du học Pháp bị từ chối

(Du học CHD) – Du học Pháp là mơ ước của bạn khi muốn học tập nền giáo dục châu Âu,...

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Pháp

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Pháp

(Du Học CHD) – Làm thủ tục để xin visa du học Pháp là bước tiếp theo bạn cần làm...

Những khó khăn thường gặp khi xin visa du học Pháp

Những khó khăn thường gặp khi xin visa du học Pháp

(Du học CHD) - Việc cấp visa cho một người để sang du học Pháp không đơn giản như việc dán...

Prev Next