Chat với chúng tôi

Thông tin về visa cho sinh viên du học Pháp

Đến với CHD bạn sẽ đượng tư vấn nhưng thông tin cần thiết giúp bạn xin visa thành công. Nộp đơn càng sớm, bạn sẽ sớm thực hiện được giấc mơ của mình vì thủ tục có thể mất đến vài tháng

>> Học dự bị tại Pháp

>> Chương trình học bổng trợ giúp du học sinh Pháp

Tôi không phải là sinh viên EU

Phụ thuộc vào thời gian du học ở đây  sẽ quyết định việc bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin thị thực nào. Và dù làm gì, hãy liên hệ với đại sứ quán tại nước mình đang ở để biết chính xác quy trình.

Visa Schengen

Nếu bạn tham dự khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng, như một kì học ngắn hạn, hoặc một khóa học tiếng Pháp thì bạn nên nộp đơn xin visa Schengen (Court séjour pour etude). Tuy visa này khá đơn giản và quan trọng là miễn phí nhưng bạn sẽ không thể xin gia hạn.

Visa dài hạn tạm thời  - Visa de long séjour temporaire pour études 

Visa này sẽ cho phép bạn ở lại đây và học tập trong sáu tháng.

Visa dài hạn-Visa de long séjour pour études

Nếu bạn định học một khóa dài hạn trên 6 tháng ở Pháp như đế lấy bằng chẳng hạn, thì bạn sẽ cần visa này. Loại visa này sẽ cho phép bạn ở lại học tập lên đến 3 hoặc 4 năm tùy vào khóa học mà bạn lựa chọn

Visa thi đầu vào Visa de court séjour étudiant concours

Nếu trường đại học mà bạn ứng tuyển yêu cầu bạn đến dự thi để được đánh giá thì bạn sẽ cần xin loại visa này. Nếu bạn làm tốt ở kỳ thi đầu vào, bạn có thể sẽ được nộp hồ sơ xin phép được lưu trú một năm tại Pháp

Những tài liệu mà bạn cần:

- Thư chấp nhận hoặc mời học của một trường bạn đăng ký tại Pháp

- Chứng minh tài chính cần phải được chứng minh bằng các giấy tờ như chứng thư của ngân hàng, thư bảo lãnh hoặc các tài liệu chứng minh tài chính cho bạn, kể cả trợ cấp hay học bổng từ trường mà bạn đang học

- Vé khứ hồi. Nếu bạn không có vé khứ hồi bạn có thể cần phải viết tay kế hoạch chi tiết về việc bạn sẽ đến và làm gì tại đây.

- Bảo hiểm Y tế (tối thiểu là €30,000)

- Chứng minh nơi ở. Bạn sẽ cần xác nhận nơi bạn ở từ chủ nhà ở Pháp

- Năng lực ngôn ngữ. Nếu bạn đang nộp đơn cho khóa học bằng tiếng Pháp thì bạn sẽ cần chứng minh khả năng của mình. 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Du học CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Du học Pháp – Tại sao bạn trượt visa?

Du học Pháp – Tại sao bạn trượt visa?

(Du học CHD) - Pháp là đất nước thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam bởi nền văn hóa...

Hỗ trợ làm Visa thăm thân nước Pháp từ CHD

Hỗ trợ làm Visa thăm thân nước Pháp từ CHD

(Du học CHD) - Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD là một trong những công ty dịch thuật...

Tìm hiểu lý do khiến visa du học Pháp bị từ chối

Tìm hiểu lý do khiến visa du học Pháp bị từ chối

(Du học CHD) – Du học Pháp là mơ ước của bạn khi muốn học tập nền giáo dục châu Âu,...

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Pháp

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Pháp

(Du Học CHD) – Làm thủ tục để xin visa du học Pháp là bước tiếp theo bạn cần làm...

Những khó khăn thường gặp khi xin visa du học Pháp

Những khó khăn thường gặp khi xin visa du học Pháp

(Du học CHD) - Việc cấp visa cho một người để sang du học Pháp không đơn giản như việc dán...

Prev Next